Giá : 100.000₫ Vũ Công
06-11-19 0 Nhấn


Công ty Luật TNHH Bình Minh với đội ngũ Luật sư giỏi tại Vĩnh Phúc chuyên cung cấp dịch vụ lập hồ sơ khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lâp - trọn gói, nhanh chóng, chi phí hợp lý. Hãy gọi 0964188080 để yêu cầu dịch vụ.
Công ty mới thành lập cần phải làm những thủ tục gì về thuế, đó là thắc mắc của tất cả các chủ doanh nghiệp sau khi thành lâp công ty tại Vĩnh Phúc xong. Bởi những thủ tục pháp lý khá phức tạp về vấn đề này không phải ai cũng có thể nắm được. Đồng cảm với khó khăn đó, Luật Bình Minh xin hướng dẫn cho khách hàng các thủ tục thuế cho công ty mới thành lập như sau.
1. Khai và nộp lệ phí môn bài
Công ty mới thành lập phải kê khai, nộp lệ phí môn bài muộn nhất là ngày cuối cùng của tháng (tính từ thời điểm bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh). 
 Trường hợp công ty mới thành lập nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đăng ký thuế.
Đối với công ty thành lập trong 6 tháng đầu năm thì phải nộp thuế môn bài cả năm, còn với trường hợp doanh nghiệp thành lập 6 tháng cuối năm (từ 01/07) thì chỉ phải nộp thuế 50% mức thuế của một năm. Hồ sơ bao gồm tờ khai lệ phí môn bài theo Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài. Mức nộp thuế môn bài hiện nay được thực hiện theo thông tư số 302/2016/TT-BTC hướng dẫn về lệ phí môn bài.
Nếu công ty không có vốn điều lệ thì căn cứ vào vốn đầu tư ghi trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc văn bản quyết định chủ trương đầu tư.
2. Đăng ký phương pháp tính thuế giá trị gia tăng 
Có hai phương pháp tính thuế GTGT: Phương pháp khấu trừ và phương pháp trực tiếp.
3. Kê khai các loại thuế khác 
Ngoài thuế môn bài, các doanh nghiệp mới thành lập cần hoàn thành một số thủ tục kê khai các loại thuế khác như: Thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN.
-Thuế Giá trị gia tăng 
-Thuế thu nhập doanh nghiệp 
-Thuế thu nhập cá nhân
4. Thông báo về việc sử dụng dịch vụ đại lý thuế
Nếu công ty sử dụng dịch vụ làm thủ tục về thuế thông qua đại lý thuế thì thông báo cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp bằng văn bản. Thông báo kèm theo bản chụp hợp đồng dịch vụ có xác nhận của người nộp thuế. Thời hạn thông báo chậm nhất là 5 ngày làm việc trước khi Đại lý thuế thực hiện lần đầu các công việc thủ tục về thuế nêu trong hợp đồng
5. Đăng ký mã số thuế cá nhân
 Công ty có nghĩa vụ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân khi chi trả thu nhập tiền lương, tiền công cho người lao động và thực hiện việc đăng ký mã số thuế cho người lao động (nếu người lao động chưa có mã số thuế).
Trên đây là những thủ tục thuế mà các công ty cần phải nắm được khi mới thành lập. Nếu gặp khó khăn gì về vấn đề thục thục thuế hãy liên hệ với Công ty Luật TNHH Bình Minh để được giải đáp. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết này để nắm được những việc cần thực hiện đối với một công ty mới thành lập.  

Website: http://luatsugioivinhphuc.com


  Gửi Tin Nhắn   Điện Thoại: 0399574888
Báo cáo vi phạm
Tin liên quan

Bàn ghế Led, bàn ghế led ngoài trời

Bàn ghế led, decor led, bóng led trang trí sân vườn, quầy bar khách sạn là sản phẩm tuyệt vời cho buổi tối lãng mạn và sôi động. Sản phẩm có tới 16 màu phát ra những ánh sáng khác nhau, có điều khiển từ xa và có thể dùng ngoài trời thoải mái. Để được tư…

Máy nổ bỏng gạo 7pec, cho ra 7 loại bỏng khác nhau, dùng điện 1 pha

* Bỏng là món ăn vặt yêu thích của nhiều người được chế biến từ các hạt ngũ cốc như gạo, ngô, đậu ... Kỹ thuật nổ bỏng không khó nhưng đòi hỏi người nổ nhạy bén, và hiểu về máy.   * Máy nổ bỏng gạo 7 Péc, sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những ai…

Xưởng may đồng phục áo vest nữ công sở giá tốt, đẹp như ý

       Kiểu dáng:   - Đồng phục công sở của VIỆT ĐỒNG PHỤC luôn mang đến cho phái đẹp những xu hướng thời trang công sở mới nhất, chuyên nghiệp nhất, khẳng định sự thanh lịch, sang trong của người mặc. Mẫu đồng phục áo vest nữ mà chúng tôi giới thiệu dưới…